Bạn sẽ bất ngờ nhận ra SEO thú vị như thế nào?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

Khi được làm trong lĩnh vực SEO, bản sẽ cảm thấy công việc này khá thú vị nhờ những lí do sau đây:

 

1.Làm việc ở đâu cũng được

Không như đại đa số các công việc khác, SEO cực kì linh hoạt về cả thời gian và không gian. Bạn có thể làm công việc của mình ở cơ quan, ngay tại nhà hoặc thậm chí là ngay cả nơi bạn đang nghỉ ngơi nếu có hứng thú miễn là bạn có chiếc laptop, điện thoại có kết nối Internet.

Tuy nhiên, do sự quản lí thời gian của các doanh nghiệp nên không phải ai cũng có thể làm việc mà không đến cơ quan được

2.Bạn là “thánh” spam

SEO là những con người suốt ngày đi link diễn đàn. Nghe qua thôi thấy nhàm chán vì suốt ngày cứ phải tìm tìm kiếm kiếm rồi nhảy vào diễn đàn, nhưng mà cái cảm giác suốt ngày cứ đi xỏ mũi từ page này qua page nọ, blog này sang blog nọ như “mạng nhện” cũng vui vui đấy chứ. Đặc biệt là đi đâu cũng thấy mình trên đó.

3.Kiến thức gì cũng biết

Muốn cho sản phẩm của mình được tương tác nhiều, cứ chả lẽ viết bài toàn chữ không rồi đăng lên, mà còn phải thêm hình ảnh, thêm kỹ thuật viết bài nên phải biết kĩ thuật thiết kế chỉnh sửa hình ảnh, cho đến cách quảng cáo, marketing online.

4.Chất xám tuôn trào

SEO giúp cho công ty phát triển được thương hiệu riêng, vì vậy người làm SEO phải biết thế nào để phát triển thương hiệu, vậy tại sao không áp dụng vào bản thân?

Thử tự lên kế hoạch kinh doanh của bản thân, rồi lại nghĩ làm thế nào để thương hiệu của mình phát triển, thì sao lại không dùng SEO mà mình đã học được?

5.Gọi là “đa nhân cách” đúng không nhỉ?

Con người mà, buồn vui lẫn lộn, cứ lên rồi lại xuống rồi lại lên. Này giống như vị trí của từ khóa mà SEO luôn quan tâm  nhỉ, cứ trông ngóng nó lên mà nó cứ xuống, rồi hay nó xuống rồi ráng kéo nó lên. Bởi thế SEO-er cứ buồn vui lẫn lộn chả biết đoán được họ đang nghĩ gì.

6.SEO-er đi “tán” gái là đổ liền

Nghe thật buồn cười chứ mấy anh SEO nhà mình văn chương dữ lắm, họ phải biết viết bài sao cho thật hấp dẫn mà, bởi vậy họ cứ hay áp dụng cách ăn nói đó đi tán gái. Bởi thế SEO-er được đánh giá có độ sát gái cực kì cao và nguy hiểm.

            Nếu những lí do trên đây giúp bạn thấy SEO thú vị thì tại sao không thử sức mình ở lĩnh vực này. Hiện nay công ty TNHH Always đang tổ chức các đợt tuyển dụng thực tập sinh SEO tại công ty, bạn không những học được các kiến thức về SEO mà còn học được những kỹ năng khác trong cuộc sống. Link chi tiết về chương trình thực tập của công ty:  https://vieclam.tritingroup.vn/