4 lý do này sẽ khiến bạn chọn ngay Always

TÔI ĐÃ THÀNH CÔNG Ở ALWAYS NHỜ 4 LÍ DO NÀY

Chia sẻ từ anh Trần Nguyễn Xuân Khoa – Marketing Manager của công ty TNHH Always về quá trình làm việc của anh với công việc đầu tiên của mình tại công ty Always. Đến nay, anh đang rất hài lòng với công việc hiện tại và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Trao đổi về công ty, anh đã tự hào khẳng định rằng “Tôi đã thành công tại Always”

Ngoài ra, anh Khoa cũng đã chia sẻ bí quyết thành công của anh tại Always, thật bất ngờ rằng với 4 lí do đơn giản sau đây, anh Khoa đã đạt được những thành tựu của bản thân và còn sẽ tiếp tục phát triển thêm và luôn luôn gắn bó với nơi mình đã bắt đầu.    

Thứ nhất là môi trường làm việc “siêu” thân thiện

Công ty Always là công ty trẻ, được thành lập năm 2011 và đến nay sẽ chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 6 của mình. Chính vì tuổi đời “nhi đồng” nên công ty đã thu hút rất nhiều những tài năng ở độ tuổi còn rất trẻ. Toàn thể nhân viên công ty ở đây với tuổi đời trung bình tầm khoảng 25 tuổi, không quá khác biệt về tuổi tác và tâm sinh lý nên các nhân viên đã coi nhau như anh em một nhà, chia sẻ, giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau.

Có thể nói không sai rằng “Đoàn kết” chính là sức mạnh lớn nhất mà hiện nay Always đang có được. Tinh thần đoàn kết ấy có được là nhờ sự gắn kết, thân thiện với nhau như người trong gia đình. Mỗi thành viên trong công ty là một trong những thành viên trong gia đình, yêu thương quan tâm chăm sóc lẫn nhau như một gia đình. Chính tình yêu thương ấy đã gắn kết các thành viên lại tạo nên một nguồn sức mạnh quý giá.

Chia sẻ từ anh Khoa “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm việc trong một môi trường thân thiện như Always, ở đây tôi được xem như người trong gia đình, được mọi người quan tâm chăm sóc và thăm hỏi lẫn nhau, cùng được chia sẻ niềm vui và nỗi buồn”. Ngoài ra, anh còn cho biết thêm, mỗi ngày anh rất háo hức đến nơi làm việc của mình.

Thứ hai là tôi đã được phát triển bản thân rất nhiều

 

Always là một công ty năng động, hướng đến môi trường làm việc dân chủ, công bằng để cùng hướng đến mục tiêu chung. Tại đây, mỗi thành viên đều không có sự phân biệt về tuổi tác, giới tính hay bất cứ sự khác biệt nào. Chính tư tưởng ấy đã tạo nên một môi trường làm việc mà trong đó mỗi con người đều được chủ động với công việc của mình.

Với phương châm “Mỗi thành viên đều được xem là một tài sản rất giá trị”, Always luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để mỗi nhân viên cảm thấy hạnh phúc và tự hào với chính công việc của mình. Công ty đã tổ chức rất nhiều buổi hội thảo, buổi đào tạo để luôn trau dồi và cập nhật các kiến thức cho nhân viên, khuyến khích nhân viên tìm hiểu và cập nhật tri thức mới để bắt kịp với xu hướng thời đại. Ban Giám đốc luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến và đóng góp của các nhân viên, cùng với đó là các hoạt động phúc lợi luôn được triển khai đến từng nhân viên.  Hằng năm, các hoạt động văn hóa đều được công ty tổ chức để khuyến khích và động viên tinh thần làm việc của nhân viên và gắn kết tinh thần đồng đội, tinh thần tập thể như Always Future Day, Always Team Building, Member’s Happy Birthday, Woman’s Day, Father & Mother’s Day, Leaders visit the Lunar New Year staffs, Chidren’s Day…

Anh Khoa đã hào hứng chia sẻ rằng “Tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi vào làm việc ở đây, từ một người với một ít kiến thức lý thuyết từ sách vở, giờ đây tôi có thể tự tin hoàn thành mọi công việc mình được giao dù khó khăn cách mấy vì tôi luôn có những đồng đội bên cạnh, luôn được sự động viên từ cấp trên và đã khắc phục được những điểm yếu của mình”.

Thứ ba là với tư tưởng “Mãi mãi là một Start up”, công ty luôn mang đến giá trị mới mẻ

         

Always hoạt động dựa trên mô hình Startup và luôn luôn duy trì mô hình này. Startup ở đây là công ty trẻ, luôn sẵn sàng thay đổi và luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Thực tế đã có nhiều công ty lớn nhỏ áp dụng mô hình này và đạt được những thành tựu to lớn như Samsung, Google, Facebook…, đây là những công ty có môi trường làm việc thân thiện nhất đối với mỗi nhân viên.

Lý do Always quyết định phát triển công ty theo mô hình này không chỉ vì đây là mô hình quản trị hiện đại mà nhiều công ty thành công trên thế giới đang sử dụng; mà vì ở Always, chúng tôi tin vào những thứ mà chỉ có những công ty khởi nghiệp mới có thể làm được nhờ vào số lượng thành viên không quá đông và cơ cấu cực kỳ gọn nhẹ như là: Mỗi thành viên đều được xem là một tài sản rất giá trị và đều có những trách nhiệm lớn hơn và từ đó có những ảnh hưởng lớn hơn đến toàn công ty. Chính tinh thần khởi nghiệp này nuôi dưỡng người Always luôn nỗ lực để ngày càng nâng cấp mình, mang đến những lợi ích và sự hài lòng cao hơn cho khách hàng.

Và cuối cùng là tôi phải biết tôi là ai

Anh Khoa chia sẻ: “Tôi thành công ở Always một phần là do tôi đã nhận thức được tôi là ai trong cuộc sống này”. Mỗi bản thân phải tự biết điểm mạnh, điểm yếu, sở trường và sở đoản của mình để từ đó đi tìm những giá trị cốt lõi của bản thân để đóng góp vào giá trị chung của tập thể.

Hành trình đi tìm bản thân để dẫn đến thành công không phải là một hành trình dễ làm, mà phải trải qua rất nhiều khó khăn, mất rất nhiều thời gian để đến được đích. Trích lời thầy Lý Trường Chiến – cố vấn chiến lược của Always về triết lí sống Đường đi dễ dàng là đang xuống dốc, khó khăn là bởi vì bạn đang lên dốc. Khổ mới là nhân sinh; mệt mỏi, mới là công việc; biến hóa mới là vận mệnh; nhẫn nhịn mới là từng trải; cho đi, mới là trí tuệ; tĩnh lại, mới là tu dưỡng; buông bỏ, mới chính là đạt được”. Vì thế, phải không ngừng tìm hiểu những giá trị của bản thân để từ đó phát triển và đóng góp vào tập thể để nâng tầm vị thế bản thân

Đến với Always, bạn không những được làm việc, được học tập mà bạn còn tạo điều kiện để phát triển bản thân, được làm việc trong một môi trường cực kì thân thiện, được phát triển các kĩ năng kiến thức thông qua quá trình làm việc và được sống trong một ngôi nhà chung ấm cúng, hạnh phúc.